Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Để hoàn thiện được một công trình sàn gỗ đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì bước thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật là không thể thiếu. Sàn gỗ có bền hay không, căn phòng được lắp đặt sàn gỗ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào công việc này. Vậy quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thế nào là đảm bảo nhất. Dưới đây FBF sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt sàn gỗ đúng kỹ thuật.

–     Bước 1: Xử lý sàn.

Đầu tiên thợ thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng hiện trạng. Kế đến thực hiện công việc đo đạc, tính toán khối lượng cụ thể theo kiểu thiết kế đã được khách hàng yêu cầu. Tiếp theo, sử dụng máy để đánh nhẵn, phẳng sàn nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn.

huong-dan-thi-cong-lap-dat-san-go-tu-nhien-1

–     Bước 2: Trải lớp lót sàn.

Cán một lớp keo sữa mỏng lên bề mặt của sàn nhà. Sau đó, trải một lớp lót sàn lên trên nhằm giảm áp lực va đập giữa nền bê tông lên sàn gỗ cũng như tăng khả năng cách âm cho sàn nhà.

huong-dan-thi-cong-lap-dat-san-go-tu-nhien-2

–     Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ.

Trét một lượng keo vừa đủ vào mộng âm sau đó tiến hành nối mộng âm với mộng dương của ván và đặc biệt chú ý không để keo bị tràn lên bề mặt sàn.

huong-dan-thi-cong-lap-dat-san-go-tu-nhien-3

Một số điểm lưu ý đó là:

+ Để tạo không gian cho sàn gỗ co giãn nở khi gỗ hút và thoát nước thì nên lát ván sàn cách tường khoảng 1,5cm.

+ Khi lát được chiều rộng khoảng 3m, dùng van dây van lại khoảng 2 tiếng đồng hồ để  cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định. Sau đó mới tháo van ra và lát tiếp.

+ Tuyệt đối không nên dùng búa đóng trực tiếp vào sàn gỗ. Phải sử dụng một miếng gỗ, đệm lót giữa ván sàn và búa hoặc sử dụng búa cao su.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *